About Us

Về
CHÚNG TÔI

A.C.T viết tắt cho
A Conscious Thought - Suy nghĩ Chủ ý.
Chúng tôi tin rằng mỗi hình thức giao tiếp đều là một sự trình diễn
Giao tiếp chiếm 90% công việc chúng ta làm mỗi ngày...
Nên,
Mỗi sự tương tác giữa người với người...
là một A.C.T

   VỀ PHƯƠNG PHÁP A.C.T

Phương pháp A.C.T "A Conscious Thought" - Suy nghĩ có chủ ý tạo nên bởi đạo diễn Kathy Uyên là một phương pháp để giúp diễn viên và nghệ sĩ và bất cứ ai muốn học cách kiểm soát cảm xúc, hành động, lời nói, cử chỉ và giao tiếp bằng sức mạnh của suy nghĩ.

Phương pháp A.C.T phân tích và làm rõ từng bước trong giao tiếp của con người và kiểm soát hành động qua việc theo dõi sự liên kết giữa cảm xúc, hành vi, giọng điệu, và lời nói với suy nghĩ nội tâm bên trong. Khi ta chấp nhận sự thật là suy nghĩ tạo nên cảm xúc, hành vi, lời nói và cử chỉ, chúng ta có thể chú ý tập trung vào việc thay đổi suy nghĩ nhằm tạo ra những cảm xúc, phản ứng và hành vi theo mong muốn của chính mình.

   SỨ MỆNH

Giáo dục và xây dựng sự tôn trọng đối với nghệ thuật Diễn xuất như một bộ môn nghiên cứu cảm xúc và hành vi của con người được thiết kế không chỉ cho diễn viên, nghệ sĩ, mà còn cho tất cả mọi người.

Trao quyền cho các diễn viên, nghệ sĩ và tất cả mọi người để trở thành phiên bản tốt nhất trong hàng ngàn vai trò chúng ta phải thực hiện hàng ngày.

Kết nối cộng đồng diễn viên, nghệ sĩ và ngành công nghiệp bằng ngôn ngữ diễn xuất chung để khuyến khích thực hành và phát triển.

Nâng tầm tiêu chuẩn diễn xuất trong ngành công nghiệp Việt Nam lên một tầm cao hơn.

   TẦM NHÌN

Nâng cao sự tôn trọng đối với Nghệ thuật diễn xuất và biểu diễn trong thể hiện, giao tiếp của con người giúp bộc lộ cảm xúc và kết nối trong những khoảnh khắc hàng ngày.

Mục tiêu của học viện A.C.T là bảo tồn nghệ thuật kết nối cảm xúc của con người, trau dồi trí tuệ cảm xúc, sự tự tin và khả năng giáo dục với sứ mệnh trao quyền, kết nối và trao quyền cho các thế hệ tương lai của Việt Nam ..

NHÀ ĐỒNG SÁNG LẬP
Thanh BÙI

Nhà Giáo dục/ Nghệ sĩ Quốc tế/ Doanh nhân/ Nhà tài trợ cho Nghệ thuật

Năm 2012, ông Thanh Bùi trở thành nhà sáng lập Học viện Nghệ thuật biểu diễn và âm nhạc SMPAA, một tổ chức giáo dục quốc tế với tầm nhìn xây dựng Công dân GLOCAL tiếp theo của Việt Nam - những cá nhân hộ tụ đầy đủ tư duy toàn cầu và tinh thần, giá trị bản địa.
Năm 2016, Thanh Bùi thành lập Tổ chức Âm nhạc & Nghệ thuật Biểu diễn Châu Á (AMPA Education), một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Úc, được Ủy ban từ thiện và phi lợi nhuận Úc (ACNC) chứng nhận.

Năm 2018, Thanh Bùi thành lập Tập đoàn Giáo dục Embassy, một hệ thống giáo dục tiên phong từ Mầm non - 12, với chương trình giảng dạy hoàn toàn tập trung vào nghệ thuật và thể thao, được tích hợp dựa trên Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB). Và Tập đoàn đã chính thức giới thiệu Trường Mầm non Little Em's - trường mầm non đầu tiên tại Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác và áp dụng phương pháp Reggio Emilia Approach ® với Reggio Children, Italy.

Với niềm đam mê mãnh liệt với tất cả các loại hình nghệ thuật, Thanh Bùi đang hợp tác với Nhà giáo dục / Đạo diễn / Diễn viên Kathy Uyen, đồng sáng lập Học viện Nghệ thuật Biểu Diễn A.C.T Academy, chuyên đào tạo các ngành trong lĩnh vực Điện ảnh và Truyền hình ở trình độ quốc tế. Mục tiêu của ACT là xây dựng và phát triển hệ hệ diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch tiếp theo cho nền điện ảnh Việt Nam.
Thanh Bùi đã và đang tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ, nuôi dưỡng, phát triển, tạo điều kiện và lan tỏa tầm nhìn của ông về giáo dục sáng tạo và nghệ thuật cho tất cả trẻ em ở Việt Nam.

 

NHÀ ĐỒNG SÁNG LẬP & GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH
Kathy uyên

Nhà Giáo dục/ Đạo diễn/ Diễn viên/ Nhà sản xuất/ Biên kịch

Sinh ra và lớn lên tại San Jose, California và tốt nghiệp với Đại học với hai bằng Cử nhân Nghệ thuật Nghiên cứu Điện ảnh và Cử nhân Kinh tế tại Đại học California, Irvine.

Ở Los Angeles, Kathy Uyên đã làm tất cả những vị trí khác nhau trong ngành giải trí từ casting, sản xuất và phát triển chương trình TV show cho tới quản lý tài năng tại nhiều công ty uy tín như Dreamworks SKG, Warner Brothers, Happy Madison, công ty sản xuất của Adam Sandler. Kathy Uyên đã từng theo học tại những trường Huấn luyện Diễn xuất hàng đầu tại Los Angeles như Lisa Robertson Studio, Lesly Kahn Studio, Groundlings, UCB, Howard Fine and Warner Loughlin Studios. Kathy Uyên đã từng góp mặt trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình nổi tiếng như: How I Met Your Mother, Asian Stories (Book 3), Skidmark và Finishing The Game (đạo diễn Justin Lin).

Vai diễn đầu tiên của Kathy Uyên “Chuyện Tình Xa Xứ” (2009) - của Victor Vũ là vai diễn đầu tay của Kathy Uyên tại Việt Nam. Với bộ phim này, Kathy Uyên đã nhận được giải “Nữ Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất” tại giải thưởng Cánh Diều Vàng 2009. Bộ phim này đã đưa Kathy Uyên tới với vai Mai – nhân vật chính trong phim “Để Mai Tính”, đạo diễn Charlie Nguyễn. “Để Mai Tính” đạt được thành công lớn về mặt doanh thu trong năm 2010 và Mai cũng trở thành một vai diễn đáng nhớ của Kathy Uyên trong lòng khán giả.

Sau thành công của “Để Mai Tính”, Kathy Uyên thử sức với cả ba vai trò biên kịch, sản xuất, và diễn viên chính cho bộ phim “Âm Mưu Giầy Gót Nhọn”. Bộ phim giúp cô giành được giải “Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc Nhất” tại Giải thưởng Cánh Diều Vàng năm 2013. Những bộ phim Kathy Uyên góp mặt tại Việt Nam còn có Bộ Ba Rắc Rối (2015, “Em Chưa 18” (2017), và Hồn Papa Da Con Gái (2018), …

Năm 2019, Kathy Uyên ra mắt phim đầu tay với vai trò đạo diễn với bộ phim điện ảnh tâm lý kịch tính “Chị Chị Em Em” với sự góp mặt của ba diễn viên chính, Thanh Hằng, Chi Pu & Lãnh Thanh. Bộ phim trở thành một trong những bộ phim tâm lý kinh dị được chào đón nhất trong năm và được đề cử vào top ba bộ “Phim Điện Ảnh của Năm” tại giải thưởng We Choice Awards 2020.

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất và đạo diễn, Kathy Uyên cũng là một trong những Huấn luyện viên diễn xuất được tin tưởng nhất đã huấn luyện cho những diễn viên như: Diễm My 9x (Cô Ba Sài Gòn), Kaity Nguyễn (Em chưa 18), Ninh Dương Lan Ngọc/ Lê Xuân Tiền (Gái Già Lắm Chiêu 2), Hoàng Oanh (Tháng Năm Rực Rỡ), v.v…

Hiện tại, Kathy Uyên là đồng sáng lập & CEO của A.C.T Academy, Học viện Nghệ thuật Biểu diễn và Diễn xuất, cung cấp các khóa học ngắn hạn về diễn xuất, đạo diễn, điện ảnh, truyền hình, biên kịch, sản xuất và nói trước công chúng. Đồng sáng lập A.C.T Academy cùng với Kathy Uyên năm 2020 là Thanh Bùi, Nhạc sĩ, Doanh nhân & Người sáng lập Học viện âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA). Theo Kathy Uyên, kỹ thuật diễn xuất không chỉ dành cho diễn viên hay nghệ sĩ biểu diễn mà còn có thể ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày cho tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi để giúp mọi người tự tin trước ống kính, trên sân khấu, và trong cuộc sống. Kathy Uyên đã từng là diễn giả danh dự trong chương trình TEDx Việt Nam, và là giám khảo khách mời, MC Host của rất nhiều chương trình và sự kiện về điện ảnh và ngành giải trí.

REGISTER
NOW

Đăng ký ngay